Thứ Sáu, 28 tháng 3, 2014

Cách làm nước hoa bưởi

Hái từng bông hoa rồi thả vào chậu nước lạnh sau đó rửa nhẹ nhàng cho sạch bụi rồi vớt để ráo hết nước. Lọ dùng để ướp hoa bưởi phải rửa thật sạch, tráng qua nước sôi rồi úp ngược để khô. Khi lọ khô ta tiến hành rải một lớp hoa bưởi phía dưới cùng rồi rải tiếp một lớp đường trắng phía trên, cứ như vậy cho tới khi nào hết hoa thì thôi.


Tỷ lệ giữa đường và hoa bưởi là: 1kg đường/1kg hoa bưởi. Sau khi đã xếp lượt hoa thì ta nắp lọ lại cho kín, sau khoảng 10 ngày trở lên là có thể dùng được. Lâu dần hoa bưởi và đường sẽ tan ra tạo thành nước hoa bưởi. Lọ nước đặc biệt này nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là sau 10 ngày để ở nhiệt độ bình thường rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh.



0 nhận xét:

Đăng nhận xét