Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Rượu ngâm rể cây Ba Kích

Filled under:

Ba kích có tác dụng gì?
Bổ thận, tráng dương, kiện gân cốt, giúp kéo dài việc cương cứng , kéo dài thời gian trong mỗi lần giao hợp ( cố tinh), tăng nội tiết tố Testoteron
Ba kích được sử dụng từ khi nào?
Ba kích hay còn gọi là Cây ruột gà, là loại cây thuốc nam được sử dụng làm thuốc từ rất lâu. Thời xưa chỉ có vua chúa và quan lại mới được sử dụng loại rượu đặc biệt này.
Các danh y thời xưa, thường chế rượu ba kích cùng các vị bổ dương khác để tại rượu anh hùng tửu dâng lên Vua chúa và quan lại.
Có mấy loại ba kích ?
Trong tự nhiên ba kích có hai loại ba kích đó là Ba kích tím và Ba kích trắng.
Ba kích tím và ba kích trắng nhìn bề ngoài không khác nhau là mấy, chỉ khác ba kích tím màu vỏ củ ba kích có màu vàng sậm, còn ba kích trắng có màu vàng nhạt. hiện nay Sâm Ba kích trên thị trường chủ yếu có 2 loại chính
1. Ba kích Tươi
Ưu điểm:
Chất lượng tốt, không có chất bảo quản, do vừa thu hái
Mùi vị: Hấp dẫn, các chất hầu như nguyên vẹn
Có thể chế biến tùy theo sỏ thích của chủ nhân
Rất sạch. Đặc biệt là mới được khai thác nên rất tươi, ngon.
Nhược điểm
Vận chuyển khó khăn, đặc biệt khi gửi đi xa
Không bảo quản được lâu, muốn bảo quản ba kích tươi được lâu, phải để trong ngăn mát tủ lạnh.
Chưa được rút lõi.
2. Ba kích khô
Ưu điểm:
Dễ vận chuyển và bảo quản
Đã được rút lõi, tiện sử dụng.
Nhược điểm:
Có thể sẽ bị tẩm hóa chất bảo quản
Có thể là hàng Trung Quốc ( Nguy cơ rất cao, khoảng 80%)
Không sạch bằng Ba kích tươi + Các chất đã mất đi nhiều
Mùi vị không thơm ngon bằng ba kích tươi
Có thể là hàng tồn trong một thời gian dài
Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng:
Ba kích tím :
Đây là loại được dùng phổ biến từ xưa do rất tốt cho sức khỏe
Không phải ba kích tím là củ có màu tím: Chúng ta nên biết rằng, cái tên ba kích tím và ba kích trắng là do: Khi ngâm với rượu, loại ba kích nào làm màu rượu chuyển thành màu tím thì gọi là ba kích tím.
Ba kích trắng:
Loại này ít dùng, do tác dụng không tốt bằng ba kích tím.
Cách phân biệt: Củ có màu vàng nhạt, phần thịt bên trong màu trắng trong, không có sắc tím.
Khi ngâm rượu: rượu không chuyển màu tím ( Đặc điểm quan trọng để phân biệt với ba kích tím)
Khi mua Ba  kích Khô cần lưu ý: Phân biệt ba kích trung quốc
Trên thị trường, hầu hết Ba kích khô có nguồn gốc không rõ ràng, hầu hết là xuất xứ Trung quốc, Ba kích khô Trung quốc có hình thức rất bắt mắt, do có công nghệ rút lõi tinh vi. Còn chất lượng các sản phẩm đến từ Trung Quốc thì các bạn biết rồi đó, đặc biệt là các loại đồ uống. Phía trên là hình ba kích khô Trung Quốc do bị hấp nhũn, Sau đó rút lõi nên hình thức rất đẹp, củ tròn xoe, nhưng thật ra đã bị rút sạch chất trong quá trình hấp .Chất đó lại được cô lại thành cao Ba Kích
Cách chọn rượu ngâm Ba Kích đạt tác dụng tốt nhất.
Bạn đọc ở nhiều nơi, nghe nhiều người nói Củ Ba Kích chỉ lên ngâm rượu với nồng độ 40 độ nhưng sự thực hoàn toàn không phải như thế. Rượu Ba Kích do đặc tính chỉ ngâm dùng được một lần nồng độ thích hợp phải từ 45-52 độ rượu, chỉ trong điều kiện rượu đạt nồng độ 45-47 độ Củ Ba Kích mới có thể triết xuất được gần như hoàn toàn tinh chất cũng như mới có thể phát huy hết tác dụng thần kỳ của nó mà lại có thể dùng dài dài tiết kiệm không phải mất tiền không đâu vào những thứ thuốc thần dược quảng cáo tràn lan.
Hãy chọn rượu nếp quê được chưng cất từ gạo nếp và men ta 36 vị thuốc bắc kết hợp với quy trình chưng cất được bảo tồn, Bạn sẽ có bình rượu ngâm Ba Kích chất lượng tuyệt hảo, một người uống hai người vui.
Cách ngâm rượu Ba Kích tươi an toàn 
Rửa sạch Củ Ba Kích để ráo hết hẳn nước.
Rút bỏ lõi Củ Ba Kích chỉ lấy phần thịt. (Vì Lõi Ba Kích gây hiệu ứng kích thích Tim tương đối lớn, biểu hiện nho nhỏ là Tim đập dồn dập cái này mình đã dính qua vì chót uống phải Ba Kích Tím ở nhà người quen lúc hỏi ra thì mới biết).
Cho Thịt Củ Ba Kích vào bình chứa rồi đổ Rượu lên.( Tỷ lệ khuyến cáo cứ: 2kg Ba Kích thì ngâm với 10 lít rượu nếp quê chuẩn 47-52 độ rượu.)
Thời gian ngâm rượu ba kích thông thường rơi vào 60-90 ngày là có thể dùng được, nhưng tốt hơn hết cứ để tầm 180 ngày để sài sẽ tốt hơn, màu sắc Rượu Ba Kích sẽ đậm và óng ánh hơn.
Thường để dùng cho cá nhân thi thoảng uống vài chén cho khỏe là ngâm với tỉ lệ 1kg/2-3 lít rượu(35 – 45°), ngâm từ 3 – 6 tháng. Rượu ba kích có màu tím, có mùi thơm dịu, vị ngọt nhẹ rất dễ sử dụng, tuyệt đối không đau đầu.
Tác dụng trị bịnh cây Ba Kích
1. Ba kích theo Đông y
Theo Đông y: Ba kích vị cay chát ngọt, tính ôn, vào kinh can thận có những tác dụng chính như sau:
Tác dụng ấm thận, tráng dương, khỏe gân cốt, trừ phong thấp.
Nước sắc ba kích có tác dụng làm hạ huyết áp, tăng sức dẻo dai, tăng sức đề kháng của cơ thể
Rượu ba kích có tác dụng: Tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới, bổ thận tráng dương, kiện gân cốt
Tác dụng kéo dài thời gian quan hệ, trị bệnh xuất tinh sớm
Tác dụng chữa chứng di mộng tinh ở nam giới
2. Đối tượng sử dụng
Người muốn tăng cường năng lực phòng the, kéo dài thời gian yêu (Dùng cho cả nam và nữ)
Người bị liệt dương, suất tinh sớm nên dùng ba kích ngâm rượu.
Người mắc chứng di mộng tinh.
Người bình thường dùng rượu ba kíchh hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức dẻo dai
Người trung niên và người già dùng rượu ba kích giúp kiện gân cốt
Các quán ăn, khách sạn, nhà hàng dùng rượu ba kích sẽ là một loại đồ uống giúp khách hàng có những trải nghiệm khó quên.
Có thể dùng rượu ba kích trong những cuộc vui của cơ quan, gia đình trong mỗi cuộc vui.
3. Kiêng kỵ
Người âm hư hỏa vượng (sốt nhẹ về chiều) táo bón không dùng được, suy gan thận nặng, khó xuất tinh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét